言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Bảo tàng Hồ Chí Minh

5/9/2023

Tham Quan Bảo Tàng Hồ Chí Minh Lớn Nhất Việt Nam
 
Bảo tàng Hồ Chí Minh nơi ghi dấu những công danh và di tích lịch sử của người cha vĩ đại và những cuộc tiến công lừng lẫy của người dân Việt Nam. Bảo tàng Hồ Chí Minh có thể nói là niềm tự hào cho cả dân tộc Việt Nam, xung quanh bảo tàng còn có Chùa Một Cột, lăng Bác, quảng trường Ba Đình.

Cái nhìn đầu tiên khi bước vào bảo tàng là tượng bác Hồ. Bức tượng được phủ vàng và có mặt trời trên đầu. Nó được coi là người đàn ông sáng nhất của Việt Nam. Nó được bao quanh bởi cây đa - biểu tượng của quê hương Hồ Chí Minh và hoa sen - cho thấy sự bình dị, thanh cao, tinh khiết, đắm đuối của thánh đường. Đi vào bên trong bảo tàng, nó được trang trí với 2 mặt: bên phải là lịch sử Việt Nam và bên trái nếu thuộc về lịch sử thế giới.

Ví dụ như đầu tiên ta sẽ nhìn thấy quê của Bác, đó là một vùng đất nghèo của huyện Nam Đàn - Nghệ An. Người dân ở đây luôn phải sống trong cảnh nghèo khổ, thường xuyên phải chống chọi với thiên tai khắc nghiệt, những cánh đồng khô cằn quanh năm, nắng mới hạn chế, lũ lụt mới bị lũ lụt, mất mùa thường xuyên, cuộc sống khó khăn, Lũ lụt đã in đậm trong tiềm thức Người Nam Dân nói riêng, Nghệ An nói chung.Nổi bật nhất đó là Cuộc nổi dậy của Liên Xô là một loạt các cuộc nổi dậy, đình công và biểu tình vào năm 1930 và 1931 của nông dân, công nhân và trí thức Việt Nam chống lại chế độ thực dân Pháp, chính quyền và địa chủ. Nghệ Tĩnh là tên ghép của hai tỉnh miền trung, Nghệ An và Hà Tĩnh, nơi chủ yếu diễn ra cuộc nổi dậy. Các cuộc biểu tình bày tỏ sự phẫn nộ chung đối với các chính sách của thực dân Pháp như đánh thuế nặng nề và độc quyền nhà nước đối với một số hàng hóa, cũng như tham nhũng và nhận thấy sự không công bằng của các quan chức và quan lại địa phương. Người biểu tình, trong khi bạo lực, được trang bị ít hơn vũ khí trang trại cơ bản, và bị đàn áp tàn bạo bởi sức mạnh quân sự áp đảo của Pháp. Cuộc nổi dậy suy yếu vào nửa cuối năm 1931 do nạn đói và đàn áp. Bên cạnh đó, các nghệ sĩ còn cho mô tả cho ta thấy cuộc chiến của thế giới thông qua hình họa và chữ viết.


  
Phía bên dưới bảo tàng là lối ra ngoài cũng là nơi để họ bày bán đồ lưu niệm và đồ giải khát.
Tiếp theo bạn có thể đến thăm lăng Bác. Nó bắt đầu vào năm 1973, việc xây dựng lăng mộ được mô phỏng theo lăng mộ của Lenin ở Nga và lần đầu tiên mở cửa cho công chúng vào năm 1975. Các vật liệu cấu thành tòa nhà, từ đá granite ngoại thất đến gỗ nội thất, được đóng góp bởi những người từ khắp nơi trên đất nước. Cấu trúc cao 21,6 mét (70,9 feet) và rộng 41,2 mét (135,2 feet). Nằm bên trong lăng là hai nền tảng với bảy bước để ngắm nhìn thiên đường.Khuôn viên của bảo tàng rất rộng và khi bạn đặt chân đến Việt Nam hãy ghé qua bảo tàng Hồ Chí Minh để hiểu hơn một phần về đất nước Việt Nam.


Bảo tàng Hồ Chí Minh - 19 Ngách 158/19 Ngọc Hà, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Đóng cửa vào thứ hai và thứ sáu
Mở cửa các ngày còn lại vào lúc     8:00~11:30, 14:00~16:00
Số điện thoại: +84 24 3846 3757
Khai trương : 1990 

 


TOP