言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

1/9/2023

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một trong những nơi trưng bày và lưu giữ những giá trị về văn hóa của 54 dân tộc anh em trên khắp cả nước.

(Ảnh sưu tầm)

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, cách trung tâm Hà Nội khoảng 8km. Bảo tàng mang ý nghĩa giá trị văn hóa to lớn quy mô quốc gia cũng như địa phương. Bạn có thể dễ dàng di chuyển tới đây bằng nhiều phương tiện như ô tô, xe máy hoặc taxi. Đối với nhiều du khách khi đến Hà Nội, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam luôn nằm trong danh sách những điểm đến “không thể bỏ qua”.

 (Ảnh sưu tầm)
 
(Ảnh sưu tầm)
 
(Ảnh sưu tầm)

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam được hình thành từ năm 1981 tại Hà Nội với diện tích 3,27 ha. Công trình này do kiến trúc sư Hà Đức Linh thiết kế và nữ kiến trúc sư Veronique Dollfus (người Pháp) thiết kế nội thất. Bảo tàng như một bức tranh thu nhỏ về lịch sử cũng như văn hóa của đồng bào 54 dân tộc anh em tại Việt Nam với đa dạng nét văn hóa vô cùng đặc sắc. Các hiện vật này được trưng bày theo nhiều loại khác nhau như: y phục, trang sức, vũ khí, nhạc cụ, tôn giáo, tín ngưỡng và nhiều hoạt động tinh thần khác.

(Ảnh sưu tầm)

(Ảnh sưu tầm)

(Ảnh sưu tầm)

(Ảnh sưu tầm)

Bảo tàng dân tộc học gồm 2 khu trưng bày: ngoài trời và trong nhà. Khu trưng bày ngoài trời là nơi trưng bày các nếp nhà của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, các dân tộc vùng núi phía Bắc cùng nhiều khu nhà mang đặc trưng của văn hóa Bắc bộ và nhiều đồng bào dân tộc khác.

(Ảnh sưu tầm)

Tại đây du khách còn được có cơ hội thưởng thức nghệ thuật truyền thống nổi tiếng lâu đời của người Việt đó là múa rối nước, đây là một loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc ta, với nội dung phản ánh đời sống sinh hoạt vật chất và tinh thần của người dân thì múa rối nước thực sự là một môn nghệ thuật vô cùng hấp dẫn và đặc biệt.

(Ảnh sưu tầm)
 
Với cách bài trí, trưng bày hiện vật một cách khoa học, kết hợp với các hoạt động tạo không gian mở cho bảo tàng như các buổi biểu diễn rối nước, mời các nghệ nhân biểu diễn, trình diễn nghề thủ công, tổ chức các lễ hội dân tộc... luôn tạo cảm xúc mới lạ cho khách tham quan.
Tiến sĩ Lưu Hùng cho biết: “Bảo tàng dân tộc học Việt Nam là bảo tàng đầu tiên của VN có khu trưng bày ngoài trời, tất cả các công trình kiến trúc ở đây đều do các tộc người chủ thể làm. Những ngôi nhà ở đây có địa chỉ, có lý lịch, cuộc sống của nó. Thông qua quan niệm, cách tiếp cận mới tiên tiến, nó thích hợp với xã hội, với yêu cầu phát triển của bảo tàng học ngày nay, của công chúng ngày nay là hướng đi đúng đắn”.
 Bảo tàng dân tộc học Việt Nam chính là niềm tự hào của người Việt, là minh chứng chưng minh sự đoàn kết của 54 dân tộc anh em, đây là điểm đến lí tưởng chokhachs tham quan cả trong và ngoài nước để nghiên cứu, trải nghiệm nhiều hơn về những đặc trưng văn hóa Việt Nam


Địa chỉ       :   Nguyễn Văn Huyên, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội 
Thời gian   :   8:00~17:30(Nghỉ thứ hai)
Điện thoại  :  +84 24 3756 2193
Giá vé        :   40.000vnd
Website    :  vme.org.vn
 


TOP