言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Nhà hát Múa rối Thăng Long

23/3/2023

Nhà hát Múa rối Thăng Long - điểm văn hóa lý tưởng dành cho du khách đến thăm Hà Nội. Nhà hát tổ chức những chương trình rối nước “độc nhất vô nhị”, là “đặc sản” tinh thần vô cùng hấp dẫn của người dân Thủ đô nói riêng và của Việt Nam nói chung.


(Nguồn: Facebook)


(Nguồn: Facebook)

Nhiều năm qua, thương hiệu Nhà hát Múa rối Thăng Long được biết đến như một kỳ tích, đặc biệt có sức hút “kỳ lạ”, trở thành một điểm đến được rất nhiều bạn bè trong nước và quốc tế ưa thích.
Tọa lạc tại số 57B Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, nhà hát Múa Rối Nước Thăng Long được thành lập năm 1969 và là một trong những địa điểm biển diễn nghệ thuật múa rối nước nổi tiếng nhất Việt Nam.
Nghệ thuật rối đặc sắc này bắt nguồn từ khoảng thế kỷ thứ 11, trên mặt nước Sông Hồng chảy quanh Hà Nội. Rối được trình diễn trên một hồ nước làm sân khấu và những nghệ sĩ ngâm mình trong nước để điều khiển những chú rối từ phía sau một bức bình phong. Những con rối được điều khiển qua những thanh sào ngầm dưới nước hoặc hệ thống dây được bố trí rất đặc biệt. Cùng với quá trình đổi mới đất nước, nghệ thuật múa rối nước - Nhà hát Múa rối Thăng Long đã cho ra đời của các vở diễn với nhiều hình thức, thể loại khác nhau đã góp phần tôn vinh nghệ thuật múa rối nước Việt Nam, xứng đáng là tinh hoa văn hóa Việt.


(Nguồn: Facebook)


(Nguồn: Facebook)

Hãy đến và thả mình theo những câu chuyện cổ, những truyền thuyết xưa cùng tiếng reo hò của đám đông khán giả khi những con rồng hay các nhân vật đột ngột xuất hiện từ dưới mặt nước.


Nhà hát Múa rối Thăng Long
Địa chỉ 57B Đinh Tiên Hoàng, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại +84 24 3824 9494
Facebook https://www.facebook.com/thanglongwaterpuppet/
Website http://nhahatmuaroithanglong.vn/