言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Mỳ gà tần 24 hàng Bồ

23/3/2023

Mỳ và gà là hai nguyên liệu rất quen thuộc không chỉ ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Và cũng không có gì lạ lẫm khi kết hợp hai món này với nhau. Tuy nhiên, mỗi nơi lại có cách chế biến đặc trưng và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ. Gà tần là món ăn bổ dưỡng đã có mặt trong đời sống của người Việt Nam từ bao thế hệ nay. Tuy nhiên, ngày nay món này lại được kết hợp với mỳ, trở thành một món ăn mới lạ và hấp dẫn hơn. Và một trong những địa chỉ bán mỳ gà tần rất nổi tiếng đó là 24 Hàng Bồ thuộc quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
(Nguồn Facebook)
 
Đây là một quán ăn vỉa hè nằm ở đường Hàng Bồ thuộc phố cổ nơi tập trung rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Quán khá đông khách hơn nữa ở vỉa hè nên khá chật chội và ăn không được thoải mái cho lắm. Nếu bạn đi xe thì có thể gửi xe ở đối diện hoặc ở phía bên kia ngã tư đường và quán sẽ thu phí 10 000 đồng tiền gửi xe. Nhưng bù lại mỳ gà tần ở đây lại được lòng rất nhiều người.
 
(Nguồn Facebook)

Đầu tiên phải kể đến “nhân vật chính” của món này đó là gà. Mặc dù gà ở đây không tần cả nguyên con mà lại chặt ra cho dễ ăn nhưng thịt gà vẫn chắc thịt và thơm ngon. Gà được tần rất nhừ đến xương cũng mềm nhưng thịt gà lại không hề bị nhũn, vừa miệng và không hề bị bứ. Hầu như bát nào cũng sẽ đều có một miếng đùi nhỏ, một miếng đầu cánh và những miếng thịt gà nhỏ khác. Bạn có thể gọi gà thường hoặc gà đen. Nước dùng ở đây ngon ngọt, vừa phải, thơm mùi rau ngải. Bạn cũng có thể cho thêm bột canh mà nhân viên đã để sẵn trong khay nếu như muốn bát mỳ đậm đà hơn. Mỳ không được nấu sẵn, chỉ được chần qua rồi thả vào bát vì thế nếu bạn là người không thích sợi mỳ quá dai thì khi nhân viên bưng ra hãy trộn mỳ lên luôn để sợi mỳ mềm hơn nhé. Vì là quán ăn vỉa hè nên mỳ ở đây dùng là mỳ gói. Tuy nhiên, khi quyện vào nước dùng cộng thêm cả những miếng gà mềm thơm ngon thì vẫn tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm trứng, tim, óc hoặc có thể yêu cầu cho hai vắt mỳ vào một bát và giá tiền tùy vào từng loại, số lượng mà sẽ khác nhau.
 

(Nguồn Facebook)
 
Quán tuy đông nhưng phục vụ rất nhanh. Đồ uống của quán cũng khá phong phú như trà đá, trà chanh, nước quất,… Nếu đến đây bạn hãy thử nước quất ở đây nhé. Nước quất ở đây được pha khá ngon, ngọt và thơm mùi quất.
 
(Nguồn Facebook)
 
Gà tần là một món ăn rất bổ dưỡng, mất nhiều thời gian để chuẩn bị và nấu. Tuy nhiên giờ đây khi kết hợp với mỳ nó lại trở thành một món ăn vỉa hè vô cùng phổ biến. Vì thế, nếu khi đói mà muốn nạp đầy năng lượng một cách nhanh chóng thì hãy ghé qua 24 Hàng Bồ để thử món mỳ gà tần đầy hấp dẫn này nhé. Bạn có thể tham khảo menu tại đây.
 
(Nguồn Facebook)
 
Giá trung bình rơi vào khoảng từ 40 000 VNĐ – 60 000 VNĐ.


Mỳ Gà Tần 24 Hàng Bồ
Cơ sở 1:  24 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội
              Mở cửa từ 15h30 - 23h30
              Liên hệ: 0773380090 / 090 6253393

Cơ sở 2:  109 ngõ 66 Ngọc Lâm (ngõ 111 Nguyễn Văn Cừ) Long Biên, Hà Nội
              Mở cửa từ 6h00- 14h00
              Liên hệ: 0773380090 / 0396199885