言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Cầu Long Biên – Chứng nhân lịch sử

7/2/2023

Cầu Long Biên là một cây cầu sắt bắc qua sông Hồng ở miền Bắc Việt Nam, nối giữa 2 quận Hoàn Kiếm và quận Long Biên. 
Cầu được hoàn thành vào năm 1902 thời Pháp thuộc, được xây dựng cách đây khoảng 120 năm vẫn được sử dụng. Cây cầu này cũng từng bị quân đội Mỹ ném bom trong Chiến tranh Việt Nam, khiến cấu trúc thượng tầng trung tâm bị phá hủy. 

Đây cũng là một công trình nghệ thuật bằng sắt tráng lệ để lại những vết tích của chiến tranh trong hiện tại. Cây cầu Long Biên không chỉ có giá trị lịch sử với người dân Hà Nội mà còn của cả đất nước Việt Nam.
Trong một thời gian sau khi hoàn thành, nó được đặt tên là "Cầu Domer" theo tên của Paul Domer, Đô đốc Đông Dương, nhưng sau khi Thế chiến II kết thúc, nó được đổi tên thành Cầu Long Biên và tiếp tục cho đến ngày nay.


(Ảnh sưu tầm)

Là cầu đường sắt quan trọng, có đường dành cho xe máy (xe đạp có thể đi qua) và vỉa hè. Từ giữa cầu, bạn có thể nhìn thấy dòng sông Hồng tráng lệ, đây còn được biết đến là điểm ngắm hoàng hôn lãn mạng của giới trẻ địa phương và khách du lịch khi đến Hà Nội.

( Ảnh: Viet Fun Travel)

(Ảnh: Baomoi.com)
 
Mùa đông ở trên cầu Long Biên có rất nhiều hàng bán ngô khoai nướng. Đứng trên cầu lồng lộng gió, tận hưởng không khí mát lạnh và thưởng thức đồ ăn vặt nóng hổi là một trong những trải nghiệm nhất định nên thử khi đến Hà Nội. Cây cầu đã trở thành biểu tượng văn hóa nổi bật của Hà Nội thu hút rất nhiều du khách ghé thăm mỗi ngày

  (Ảnh sưu tầm)
 
Trước đây, nó là một điểm thu hút khách du lịch vào bên trong đường ray và chụp ảnh, nhưng gần đây nó đã bị cấm vì lý do an toàn cho khách tham quan. Nhưng bạn đừng lo lắng vì  bạn có thể chụp những bức ảnh đẹp nhất có thể tại quán cà phê này.

(Ảnh: ami.maibui)


TOP