言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Dinh Độc Lập

11/4/2024


Trên bản đồ du lịch Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh luôn là cái tên thu hút, không chỉ bởi vẻ đẹp năng động, hiện đại, mà còn bởi những giá trị văn hóa, lịch sử còn ghi dấu ở nơi này. Và chẳng phải ngẫu nhiên mà Dinh Độc Lập lại trở thành một trong những biểu tượng bất diệt của thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây đã chứng kiến nhiều cột mốc quan trọng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đại diện cho sức sống bền bỉ, tinh thần chiến đấu quật cường của các thế hệ cha ông đi trước. Nếu có dịp đi du lịch Sài Gòn, bạn nhất định phải ghé thăm Dinh Độc Lập đấy nhé.

Không chỉ nổi bật với kiến trúc bên trong, Dinh Độc Lập còn sở hữu một cảnh quan xung quanh đầy ấn tượng. Khu vườn rộng lớn với nhiều loài cây cảnh và hoa lá đặc trưng của Việt Nam, tạo nên một không gian xanh mát và yên bình ngay giữa lòng thành phố. Đây là nơi lý tưởng để thư giãn và chụp ảnh lưu niệm.

Phía trước và sau lưng Dinh là hai công viên cây xanh và các hồ nước nhân tạo, nhằm mục đích điều hoà không khí. Vào những năm đầu thập niên 1960, đây là công trình đầu tiên xây dựng theo lối kiến trúc xanh.

Sân trước Dinh Độc Lập là một thảm cỏ hình oval có đường kính lên tới 102m, tạo cảm giác dễ chịu ngay khi bước vào cổng. Thêm vào đó, còn có hồ sen và súng hình bán nguyện chạy dọc theo chiều ngang của đại sảnh, ngụ ý liên tưởng đến cảnh chùa của Việt Nam.

Khuôn viên Dinh Độc Lập hầu như được phủ kín bởi những bãi cỏ xanh mướt, vườn cây cổ thụ rợp bóng, vườn cây cảnh quý. Xa xa, trên gò đất cao ở góc trái Dinh còn có một nhà chòi bát giác với không gian mở, dùng làm nơi thư giãn.

Lưu ý khi tham quan Dinh Độc Lập

Để có chuyến tham quan Dinh Độc Lập thuận lợi, bạn hãy lưu ý một vài kinh nghiệm từ nhé:

- Chọn trang phục lịch sự, không mặc đồ quá ngắn, hở hang, phản cảm.

- Tuân thủ theo hướng dẫn từ nhân viên, bảo vệ tại Dinh.

- Không mang theo đồ ăn, thức uống vào Dinh Độc Lập.

- Không tự ý chạm vào tranh ảnh, hiện vật. Nếu gây ra tổn thất cho di tích, khách tham quan sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

- Không được mang các loại vũ khí, chất cháy nổ.

- Nên mua sơ đồ Dinh Độc Lập để thuận lợi trong quá trình tham quan.


TOP