言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Nhà Thờ Đức Bà

9/4/2024


Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, với vẻ đẹp kiến trúc độc đáo và hơn 140 năm lịch sử, là địa điểm hấp dẫn cho du khách khi đến Thành phố Hồ Chí Minh. Nằm ở trung tâm Quận 1, công trình này không chỉ là biểu tượng của Sài Gòn mà còn là một trong những nhà thờ Công giáo lớn nhất Việt Nam. Du khách có thể khám phá, tìm hiểu lịch sử và tham gia lễ kính Đức Mẹ để trải nghiệm không khí thiêng liêng và hiểu rõ hơn về di sản văn hóa độc đáo của thành phố. 

Lịch Sử & Ý Nghĩa Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, biểu tượng văn hóa và tôn giáo với hơn 140 năm lịch sử, là kết quả của sự pha trộn văn hóa Pháp và Việt. Xây dựng từ thế kỷ 19, nhà thờ đã trải qua nhiều giai đoạn quan trọng trong lịch sử. 

Ban đầu, người Pháp xây dựng nhà thờ tại đường Ngô Đức Kế để phục vụ giáo dân Công giáo. Tuy nhiên, nhà thờ đầu tiên quá nhỏ, nên năm 1863, xây dựng nhà thờ thứ hai bên bờ kênh Charner (kênh Lớn). Năm 1876, cuộc thi xây dựng lại nhà thờ được tổ chức với sự giám sát của kiến trúc sư J. Bourad. 

Công trình mới bắt đầu vào 7/10/1877 và hoàn thành vào 1880, chứng kiến sự có mặt của Thống đốc Nam Kỳ Le Myre de Vilers. Ban đầu được gọi là "Nhà thờ Nhà nước," nhà thờ được quản lý bởi Nhà nước Pháp. Đến năm 1959, sau khi Đức Mẹ Hòa Bình được đặt trước nhà thờ, nơi này được đổi tên thành "Nhà thờ Đức Bà."

Nhà thờ Đức Bà là tuyệt phẩm kiến trúc với tường gạch đỏ từ Toulouse, Pháp. Hai tháp chuông cao 57,6m với sáu chuông đồng, và tượng thánh Pigneau de Behaine. Từ năm 1959, sau khi tượng Đức Mẹ Hòa Bình được gắn vào bệ đá trước nhà thờ, nơi đây được đổi tên thành "Nhà thờ Đức Bà."

Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn không chỉ là một tuyệt phẩm kiến trúc, mà còn là biểu tượng quan trọng của lịch sử và tôn giáo Việt Nam. Nơi đây là điểm hòa quyện giữa văn hóa Pháp và đạo Công giáo trong hành trình lịch sử của Việt Nam, đồng thời là địa điểm không thể bỏ qua cho những du khách tò mò khám phá di sản và tâm hồn của người Sài Gòn.


 
 

Những trải nghiệm thú vị khi thăm quan nhà thờ Đức Bà

- Tham quan nội thất Nhà thờ Đức Bà Sài Gòn: Khi đến tham quan, bạn nhất định phải dành thời gian chiêm ngưỡng nội thất bên trong để cảm nhận rõ nét nhất sự kết tinh hài hòa của kiến trúc hậu Roman (Romanesque) và kiến trúc Gothic chính thống. 

- Check in toàn cảnh nhà thờ Đức Bà: bạn chụp gần hay từ xa, chính diện hay từ bên hông, chắc chắn bạn cũng có một bức hình rất đẹp
 

 

- Thưởng thức cà phê bệt: Bạn có thể thưởng thức ly cà phê thơm lừng ngay tại các gốc cây, bãi cỏ và nhìn ngắm thánh đường cổ kính. 

- Cho bồ câu ăn: Chơi đùa với những chú bồ câu đáng yêu, thân thiện là trải nghiệm mà bạn không nên bỏ qua. 

- Thử các món ăn vặt: Ẩm thực đường phố với các món đồ chiên, bánh trái hấp dẫn đến các loại súp, gỏi thơm ngon luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất kỳ thời điểm nào trong ngày.


 


TOP