言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Chùa Cầu Hội An

23/3/2024

Nằm ngay trung tâm phố cổ và vắt ngang dòng sông Hoài thơ mộng, chùa Cầu Hội An là điểm hẹn quen thuộc đối với du khách khi đến với phố Hội. Chùa Cầu được ví như mảnh ghép tiếp nối từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Cùng khám phá xem địa danh du lịch này có gì hấp dẫn! 

Chùa Cầu ở Hội An được xây dựng vào thế kỷ 17 do các thương nhân Nhật Bản góp tiền. Nơi đây gắn liền với truyền thuyết con quái vật mang tên Namazu. Theo đó, phần đầu của nó nằm ở Ấn Độ, thân ở Việt Nam và đuôi nằm tại Nhật Bản. Do vậy, mỗi lần quái vật cựa mình thường xảy ra lũ lụt, động đất.
 


 

Ngôi chùa này được xây dựng lên với ý nghĩa như thanh kiếm chắn ngang lưng quái vật. Vì thế, nó sẽ không thể cựa mình gây náo loạn cuộc sống của con người. Từ đó, ba quốc gia sẽ luôn yên bình, phát triển hưng thịnh.

 

Ít có nơi nào trên lãnh thổ nước ta có sự pha trộn, giao thoa văn hóa đặc sắc như ở Hội An. Phố cổ Hội An xưa kia là một thương cảng sầm uất, nơi thương nhân các nước gặp gỡ, trao đổi buôn bán. Và chùa Cầu là minh chứng cho một thời giao lưu kiến trúc Nhật – Việt – Hoa. Công trình sở hữu những nét kiến trúc chứa đựng nhiều tinh hoa văn hóa Việt Nam và những nền văn hóa Đông Á, vừa hài hòa vừa độc đáo, ấn tượng.

 


TOP