言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Chùa Linh Ứng - Bãi Bụt

23/3/2024

Chùa Linh Ứng nằm trên một khoảng đất có diện tích 20ha ở núi Sơn Trà, nằm trên độ cao 693m so với mực nước biển, thuộc quận Sơn Trà, Đà Nẵng, cách thành phố Đà Nẵng 10km về phía Đông Bắc. Ngôi chùa này hướng mặt về biển Đông, lưng tựa vào bán đỏa. Ở phía xa xa là đèo Hải Vân, bên trái là Cù Lao Chàm. Không chỉ là một kiệt tác về kiến trúc mà chùa Linh Ứng Sơn Trà còn là nơi hội tụ linh khí trời đất và lòng người. 
 


 

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì bạn nên đến chùa Linh Ứng Bãi Bụt trong khoảng thời gian từ tháng 3 - tháng 9. Lúc đó thời tiết ráo, không mưa, trời trong xanh, tạo điều kiện thuận lợi để di chuyển và tham quan. Nếu tới đây từ tháng 9 - tháng 12 thì gặp phải đôi chút khó khăn do thời tiết thường có mưa lớn, bão khiến đường đi trơn trượt, cảnh quan cũng âm u. 
 


 

Chùa Linh Ứng được xây dựng theo phong cách kết hợp giữa kiến ​​trúc Phật giáo truyền thống Việt Nam với phong cách hiện đại. Bên trong chùa có chánh điện, vườn tượng La Hán, thư viện, phòng ăn... Chính điện có mái vòm cong hình rồng, trên các cột cũng có vẽ rồng. Con rồng vẽ một đường cong từ trên xuống dưới. Điện bao phủ một khu vực rộng lớn và có công suất lớn. Đây cũng là phần thanh tịnh và trang nghiêm nhất của ngôi chùa.


 

Điểm nhấn ấn tượng nhất của chùa Linh Ứng chính là tượng Phật Quan Âm tọa lạc trên ngọn đồi cao 100m nhìn thẳng vào Ngũ Hành Sơn. Chiều cao của tượng là 67 mét, đường kính hoa sen là 35 mét, đường kính trong của tượng là 17 mét. Tượng nhìn thẳng ra biển, một tay ấn định, tay kia cầm lọ cam lồ với ý nghĩa mang lại hòa bình và may mắn cho thế giới. Không gian chính điện kết hợp với tượng sừng uy nghiêm tạo nên hình ảnh vừa thanh khiết vừa thánh thiện, sang trọng.

 

 
 

Không gian xung quanh chùa luôn trong lành, xanh tươi cùng bầu không khí thoáng đãng. Những yếu tố đó khiến cho các vị khách luôn cảm thấy thích thú khi tới đây. Ngay từ khi bước chân vào cổng chùa, du khách sẽ cảm thấy được sự mát mẻ bởi những hàng cây xanh um tùm. Dường như ở đâu trong khuôn viên đều có bóng cây mát để hóng gió, nghỉ ngơi. 

 

Trải qua bao nhiêu năm tháng, chùa Linh Ứng vẫn luôn là điểm tham quan đầy hấp dẫn mà khiến ai khi đến đây cũng cảm thấy thật nhẹ nhàng, an yên. Hãy một lần tới ngôi chùa này để cảm nhận sự bình thản trong tâm hồn và ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ không nơi nào có được. 


TOP