言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Nhà thờ lớn Hà Nội

27/11/2023


(Ảnh sưu tầm)
Địa chỉ: 40 P. Nhà Chung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Nhà thờ lớn Hà Nội mang phong cách cách tân Gothic của thế kỷ 19 với các tháp và trục đối xứng điển hình ở Châu Âu. Nhìn từ bên ngoài, nhà thờ lớn Hà Nội có vẻ mang nét cổ kính, nét trầm mặc.
 
(Ảnh sưu tầm)

Ở giữa là một quảng trường nhỏ, là nơi đặt tượng đài Đức Mẹ bằng kim loại. Hàng rào xung quanh tượng đài mang đậm chất công giáo với các họa tiết được tạo từ hình dáng cây thánh giá.
 
(Ảnh sưu tầm)

Bạn có thể tham quan vào giờ làm lễ, khác hẳn với nét cổ kính bên ngoài, bên trong nhà thờ thực sự rộng lớn và tráng lệ với tông màu trắng. Những tấm kính màu tuyệt đẹp được mang đến từ Venice, Ý. Bước vào trong , điểm thu hút du khách đầu tiên có lẽ là Cung thánh, được trang trí theo lối truyền thống dân gian. 
 
(Ảnh sưu tầm)

Nhà thờ còn có một bộ chuông gồm bốn quả chuông nhỏ và một quả chuông lớn. Bên cạnh đó là chiếc đồng hồ lớn gắn giữa mặt tiền nhà thờ, được liên kết với 5 quả chuông treo trên tháp. Tiếng chuông nhà thờ nhằm mục đích thông báo những hoạt động cho người theo đạo Thiên Chúa biết giờ kinh lễ bắt đầu, ban phép rửa tội, .... 
 
(Ảnh sưu tầm)

Nhà thờ lớn là nơi tập trung yêu thích của nhiều người từ già đến trẻ, mọi người có thể thỏa mái trò chuyện, đọc báo, chơi thể thao trước nhà thờ và là điểm chụp ảnh yêu thích của tất cả mọi người khi đến Hà Nội như chụp ảnh lưu niệm, ảnh cưới...Ngoài ra xung quanh nhà thờ lớn còn có rất nhiều nhà hàng nổi tiếng, quán nước thơ mộng mà bạn có thể ghé thưởng thức!

~Information~

Địa chỉ    : 40P. Nhà Chung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thời gian:Thứ hai~ Thứ bảy (8:00 - 11:00 & 14:00 - 20:00)
                 Chủ nhật (7:00 - 11:30 & 15:00 - 21:00)
Vé vào  : Miễn phí