言語を選択してください。

Vui lòng chọn một ngôn ngữ.

Please select a language.

VN

COLUMNThông tin hữu ích

Chợ Hôm

22/11/2023

Hà Nội, Việt Nam có rất nhiều địa điểm du lịch phải ghé thăm khi bạn đến Hà Nội, chẳng hạn như Chợ Phố Cổ, Chợ Đồng Văn, Chợ Long Biên và Chợ Du lịch Chợ Đồng Xuân. Nhưng trong lần này Gurutto sẽ sẽ được giới thiệu khu chợ Hôm, nằm tại đường 79 Huế, quận Hai Bà Trưng.
"Chợ Hôm" là một khu chợ nổi tiếng là một khu chợ ngoài trời của địa phương, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều mặt hàng khác nhau như nhu yếu phẩm hàng ngày như rau, gia vị và quần áo. 
Chợ này rất ít khách du lịch ghé thăm, nhưng nếu bạn muốn cảm nhận được không khí khu chợ địa phương thì "Chợ Hôm" là một địa điểm tôi nghĩ chúng ta không nên bỏ qua.

Chợ Hôm có 4 cổng vào, trong chợ có 2 tầng, ở tầng 1 quần áo giày dép chiếm 1/2 không gian nơi đây, bên cạnh đó là gian hàng bán trái cây, với những loại mà tôi nghĩ nhất định ở Nhật Bản không có.
Ở đây có tất cả những thực phẩm, đồ dùng thiết yếu cho cuộc sống hằng ngày của mọi người dân Việt Nam.


Tiếp đến là tầng 2, thiên đường của các lọa vải vóc được bày trí đẹp mắt và bán với số lượng lớn.


Bên ngoài chợ Hôm có rất nhiều những gian hàng, khu bán đồ ăn lớn, và bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn đặc sản của Hà Nội như bún, miến, phở, cháo lòng...
Ngoài ra, quầy hàng còn có khu thực phẩm tươi sống bày bán các loại rau, củ, quả, thịt, hải sản ... và có cả các mặt hàng như bộ đồ ăn, dụng cụ nấu nướng, gia vị.

"Chợ Hôm" không phải là một địa điểm du lịch vì thế đây không hẳn là địa điểm để bạn có thể mua những món quà lưu niệm hay những món có thể làm quà, nhưng đây hẳn là nơi
mà bạn có thể tìm hiểu phong tục, văn hóa của con người Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và đầy thú vị tại Hà Nội.

~Information~
Địa chỉ:79 Hue, Ngo Thi Nham, Hai Ba Trung, Hanoi
Thời gian:6:00〜18:00
Không có ngày nghỉ
Bãi đổ xe:5000〜10,000VND