Thưởng thức Tempura, Houtou nổi tiếng với giá cả phải chăng.

Fuji Tempura Idaten khai trương vào ngày 17 tháng 10.


Gần đây, chúng tôi vừa mở thêm chi nhánh mới gần bãi biển Mỹ khê và chợ đêm. Tệp khách hàng chủ yếu là người Nhật sống tại Đà Nẵng, doanh nhân và khách du lịch từ nhiều quốc gia khác nhau.


Món chủ đạo của chúng tôi là tempura và houtou  - đặc sản của tỉnh Yamanashi, Nhật Bản. Không chỉ phục vụ các loại tempura thông thường, chúng tôi còn phục vụ nhiều loại tenjuu, bạn có thể ăn bao nhiêu tuỳ sở thích. Tại cửa hàng còn phục vụ hai loại houtou thủ công: houtou hải sản và houtou rau củ, được thực khách đánh giá rất cao. Bạn có thể thưởng thức lươn nướng và tondon, uống bia cùng gà rán nửa con, ăn một tô mì udon hay mì soba với sợi mì làm thủ công để kết thúc bữa ăn của mình. Bạn cũng có thể thưởng thức tempura cùng loại sốt đặc biệt ăn kèm hay 4 loại muối, nhưng nhất định một lần trong đời hãy thử suri - một loại gia vị đa năng làm từ ớt đỏ có thêm vừng và hạt tiêu Nhật Bản. Chúc bạn tìm được cách ăn yêu thích của mình nhé.

 

Với giá cả hợp lý và phương châm mong muốn khách hàng ra về trong tâm trạng vui vẻ, chúng tôi mong sẽ nhận được sự ghé thăm của bạn.


Houtou là món gì vậy?


Houtou là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Yamanashi, được làm bằng cách nhào bột mì, cắt thành sợi dẹt, gọi là sợi mì houtou, sau đó ninh trong súp miso và nhiều nguyên liệu khác. Yamanashi là một tỉnh vùng núi nên không trồng được lúa, từ ngày xưa, houtou đã rất phổ biến và được coi như một lương thực chính thay lúa gạo. Vậy nên người dân ở đây cho rằng làm Houtou chính là một bước để chuẩn bị cho đám cưới.

Ngoài ra, đây còn là món ăn dã chiến, được các cao tăng (sứ thần) truyền lại cho Takeda Shingen, người cai trị vùng đất này trong thời kì Chiến quốc, khi đến thăm Koshu, nó thường được gọi là "súp Takeda". Bạn chỉ cần ninh mì sống cùng nhiều loại rau củ theo mùa trong súp miso, bởi cách làm dễ dàng, sự dễ tiêu và hàm lượng dinh dưỡng cao của món ăn nên người ta cho rằng đây là một món ăn dùng khi dã chiến. Không những thế, có một giả thuyết cho rằng cái tên Houtou bắt nguồn từ việc Lãnh chúa Takeda Shingen đã dùng cây kiếm bảo gia truyền của mình cắt bột thành những sợi mì dài. 

Nhà hàng chúng tôi mong muốn có thể kết hợp Houtou mang hương vị lịch sử vào thực đơn hiện đại, đồng thời mang đến cho khách hàng những món ngon cùng những gì tinh khiết nhất. Cùng sự tận tâm của mình, chúng tôi chỉ sử dụng những sợi mì thủ công tự làm và lựa chọn những nguyên vật liệu một cách cẩn thận.

NEWS

Tin tức

INFORMATION

Thông tin
Tên 富士天ぷら いだ天  FUJI TEMPURA IDATEN DANANG
Số điện thoại 0931 199 342
Địa chỉ
140-142 Trần Bạch Đằng, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 550000
140-142 Trần Bạch Đằng, Bắc Mỹ Phú, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng 550000Truy cập
営業時間 11:00~23:00
Địa chỉ URL công khai https://creative-r.com/
Quay lại TOP


TOP